5 cách để khởi nghiệp một doanh nghiệp với chi phí thấp - Blog KNVN - Kho kiến thức khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam

Header Ads

5 cách để khởi nghiệp một doanh nghiệp với chi phí thấpHạn chế về vấn đề tài chính khi bắt đầu kinh doanh, không có nghĩa là đã hết cách. Bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp với một khoản tiền rất nhỏ nếu như có kỹ năng, đạo đức nghề nghiệp và bí quyết marketing.

Ông Chris Guillebeau, tác giả cuốn sách “100$ khởi nghiệp” đã nói rằng “Để thành công trong một dự án kinh doanh, đam mê sẽ giúp bạn vận dụng được những kĩ năng bạn có và đặc biệt là kết hợp chúng với nhau.”Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản để bắt đầu kinh doanh với đồng vốn ít ỏi: Hãy học cách kiếm tiền ngay hôm nay.


Tạo ra sản phẩm.

Đúng vậy, bạn sẽ phải chi phí ban đầu cho việc tạo ra sản phẩm mới nhưng những sản phẩm này có thể được bán với giá cao hơn nhiều lần so với giá thực của chúng. Quyết định làm gì là tùy thuộc vào bạn nhưng có 1 số địa chỉ trực tuyến để bán đồ handmade:


Abe’s Market là nơi buôn bán những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên như nước thơm, nến, túi thơm, v.v


Etsy là một trong những thị trường trực tuyến lớn nhất cho những sản phẩm handmade, từ đồ trang sức cho đến những đồ chơi gỗ cho trẻ em.


Bonanza là một thị trường handmade trực tuyến khác đang phát triển, tương tự như Etsy. Theo như tờ PC World, Bonanza có hơn 10 triệu lượt người ghé thăm trang này hàng tháng.


eBay là một trong những thị trường thương mại điện tử trực tuyến lớn nhất trên thế giới và có hệ thống các cửa hàng được sắp xếp rất hợp lý giúp bạn dễ dàng thanh toán qua Paypal, và eBay địa chỉ lý tưởng cho việc bán hàng vì bạn có thể tùy chỉnh danh mục mặt hàng trên đó.

Rất nhiều chủ doanh nghiệp đã bán sản phẩm của mình trên các diễn đàn để tiếp cận khách hàng nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, điều quan trọng là tất cả hàng tồn phải được cập nhật lên các trang web mà bạn đã có thương hiệu trước đó.


Bán lại.

Nếu như bạn không muốn tạo ra sản phẩm của riêng mình ( vì bạn thấy mình không phải một người sáng tạo), nhiều chủ doanh nghiệp đã mở rộng kinh doanh bằng việc bán lại các sản phẩm sẵn có. Có nhiều cách hoặc kênh tham khảo:


Chuyển giao hàng (Ship hàng): Mở một cửa hàng trực tuyến và hợp tác với một của công ty vận chuyển để giúp bạn chuyển tất cả đơn hàng. Thương mại điện tử Shopify đã hướng dẫn kỹ về ship hàng và Tim Ferries cũng đã giải thích rất kỹ về phương thức này trong cuốn sách rất nổi tiếng “The Four Hour Work Week” của mình.


Tìm đến các cửa hàng giá rẻ: Nếu biết, bạn có thể tìm thấy các mặt hàng tại các cửa hàng giá rẻ, cửa hàng đồ cổ, chợ trời, sau đó bán lại trực tuyến cho nhiều người. Ví dụ như Sophia Amoruso, người sáng lập của Nasty Gal. Amoruso bắt đầu mua và bán lại các bộ thời trang cổ điển và độc đáo trên eBay, và công ty của bà đã thu về là 24 triệu đô la trong năm 2011 mở rộng quy mô với hơn 200 nhân viên. Cuốn sách của bà, #GIRLBOSS, là cảm hứng khởi nghiệp cho nhiều người.


Kinh doanh dịch vụ

Một cách để bắt đầu một doanh nghiệp với ít hoặc không có vốn là bán dịch vụ của bạn. Có nhiều loại hình dịch vụ bạn có thể cung cấp, còn tùy thuộc vào lý lịch và sở trường của bạn.

Một số ngành sẽ đòi hỏi phải có bằng cấp cao, chẳng hạn như kế toán, trong khi một số khác thì chỉ yêu cầu có kinh nghiệm thực tế (như nuôi dạy trẻ, cắt cỏ hoặc hỗ trợ cá nhân).

Vì bạn đang bán loại hình dịch vụ, bạn phải có kế hoạch xây dựng thương hiệu để đảm bảo tên và công ty của bạn đến được với khách hàng. Một số địa chỉ quảng bá dịch vụ miễn phí: Fiverr, Craigslist, Elance, Taskrabbit và Skillshare.

Để hút khách bạn nên tạo một trang web để quảng cáo về dịch vụ, kinh nghiệm và viết blog về dịch vụ của bạn để thu hút độc giả. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về xây dựng thương hiệu và tiếp thị trực tuyến, có thể tham khảo blog truyền thông xã hội của Buffer, blog của Hubspot, Content Marketing Institute và CopyPress.


Trao đổi để có được những gì bạn cần.

Bắt đầu mở một doanh nghiệp mà không có bất kì đồng vốn nào thì thật sự rất khó. Ngay cả việc tạo ra một công ty viết lách tự do, chỉ sử dụng Elance và Wordpress hoặc Wix website miễn phí vẫn cần có máy tính để làm việc và Internet. Tuy nhiên, có nhiều cách để tìm sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Ví dụ, nếu bạn thấy mình cần sử dụng máy tính xách tay, hãy thử trao đổi. Xây dựng một trang web mới cho một nhà cung cấp thiết bị điện tử, hoặc cung cấp dịch vụ giữ trẻ cho người hàng xóm đổi lại bạn có thể sử dụng chiếc máy tính cũ của họ.


Sử dụng dịch vụ chi phí thấp.

Như đã đề cập trước đó, bạn có thể sử dụng các trang web như Fiverr hoặc Elance để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của bạn, nhưng bạn cũng có thể sử dụng những nền tảng này để xây dựng công ty của riêng bạn. Ví dụ, nhiều nhà thiết kế ra giá 5 USD đến 25USD cho mẫu thiết kế logo (đi kèm với những tinh chỉnh miễn phí). Sắp xếp theo đánh giá và tham khảo để tìm một nhà thiết kế hoặc nhà cung cấp dịch vụ phù hợp với phong cách của bạn.

Đây là một cách tuyệt vời để có xây dựng thương hiệu (Vistaprint and Zazzle là nơi tuyệt vời để mua vật dụng cá nhân), hoặc các vật dụng cần thiết khác với chi phí thấp. Và để tiết kiệm, hãy tìm mã số phiếu giảm giá trên các trang web như RetailMeNot trước khi mua tại bất kỳ cửa hàng bán lẻ trực tuyến nào!

Khởi nghiệp đòi hỏi bạn phải khéo léo và có đam mê thật sự. Bởi chỉ khi bạn thích, bạn mới có thể tìm mọi cách để thực hiện chúng.

Hương Trần YCS

Không có nhận xét nào