Đào tạo chỉ là bán nước bọt chứ, KHỞI NGHIỆP gì? - Blog KNVN - Kho kiến thức khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam

Header Ads

Đào tạo chỉ là bán nước bọt chứ, KHỞI NGHIỆP gì?Đừng... hiểu nhầm! câu nói trên là của những kẻ tiêu cực, ko có cái tâm chia sẻ!
Làm thế nào để có team cùng nhau khởi nghiệp dự án, có thể chỉ là kinh doanh online?
Làm thế nào để có cơ hội hợp tác với những người có tiền, có cơ hội dự án kinh doanh để mình ko cần vốn cũng có thể cùng khởi nghiệp?
Tìm đâu ra???
Tôi làm thế này:
- tôi học được gì, làm được gì, có kỹ năng là tôi chia sẻ, cứ chia sẻ hết mình.
Ban đầu chia sẻ cho một vài ba người bạn ở quán cafe, sau đó cứ tiếp tục với cái tâm mong muốn chia sẻ cho đi kiến thức của mình, giúp những người bạn của mình có thể làm được mà không phải mất tiền đi học khóa học, giúp bạn làm được, cũng có thể kiếm được tiền nữa... sau dó vài ba người đến cả chục người.
Vậy rồi tôi chia sẻ ý tưởng dự án kinh doanh (khởi nghiệp) với suy nghĩ cùng nhau làm thì sẽ tốt hơn. Và sau đó tôi cũng có team để khởi nghiệp dự án. (Tất nhiêu sau đó còn nhiều chuyện phải bàn, nhưng đây là bước đầu để có team)
.
Còn...
Làm như thế nào để có cơ hội hợp tác làm cùng với những người có tiền, có nguồn lực và có cơ hội vị trí cho mình vào khởi nghiệp cùng mà ko cần vốn???
- tôi, ngày xưa cũng mơ muốn có cơ hội như vậy! Đến nay thì có rất nhiều người mời hợp tác mà mình ko cần phải bỏ vốn, ngày xưa thì tìm mãi ko ra.
Chợt nhận ra là khi mình đủ giá trị, và xứng đáng với cơ hội thì cơ hội sẽ đến!
Bí quyết cũng như trên, đó là cứ chia sẻ với những người bạn, những người anh chị xung quanh mình những kiến thức mình có.
Cứ chia sẻ mong muốn giúp họ làm được và tốt hơn, từ những kiến thức kỹ năng mình có.
Như mình hay chia sẻ tư vấn cho các anh chị chủ DN 7x, 8x... nhận ra khá nhiều anh chị "lạc hậu" cần kiến thức của bọn trẻ thời 4.0 các kiểu 
Vậy đó, để có team khởi nghiệp và có nhiều cơ hội hơn thì bạn hãy tập thói quen chia sẻ đi 
Bạn cũng có thể chia sẻ vào group KNVN.VN này, dần dần sẽ tìm thấy team và cơ hội cũng sẽ đến
Chỉ cần bạn chia sẻ,

Tác giả: Dương Công Tuyến - thành viên khởi nghiệp Việt Nam

Không có nhận xét nào