ĐIỀU BÍ ẨN Ở NHỮNG NGƯỜI CỰC KỲ THÀNH CÔNG - Blog KNVN - Kho kiến thức khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam

Header Ads

ĐIỀU BÍ ẨN Ở NHỮNG NGƯỜI CỰC KỲ THÀNH CÔNG


Đặc điểm phổ biến của những người cực kỳ thành công là họ có tính tổ chức rất cao. Tuy nhiên, lối sống này lại đi kèm với một nhược điểm rất nghiêm trọng.


Theo thầy giáo thần kinh học tại đại học Stanford, khoa học đã chứng minh, đối với những người có tố chất thành công, mọi thứ đều phải theo nguyên tắc! Mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát! Và điều đógây cho họ luôn bị căng thẳng.
Đó là rối loạn nhân cách ám ảnh cưỡng chế. Những người có tính cách đàn áp, họ không lo lắng, họ không bị trầm cảm.
Họ là những người có tính tổ chức rất cao, giữ những vai trò rất quan trọng và làm việc cực kỳ năng suất.
Một ví dụ về người có tố chất thành công: anh ta đang học đại học nhưng chẳng bao giờ bận rộn với việc học hành. Anh ta có thể cho bạn biết mình sẽ ăn những gì vào tối thứ Năm của 2 tuần tiếp theo bởi vì cuộc sống của họ rất theo khuôn khổ.
Tất cả mọi thứ đều dự đoán được, và chúng thường rất chính xác. Và bạn ngồi đó tự hỏi: "Tại sao tôi không thể bằng được một nửa như họ?"
Nhưng sau đó bạn nhận thấy có điều gì đó rất khác thường, vì họ có lượng hormone căng thẳng trong máu cao. Và vỏ não trước trán của họ đang làm việc nhiều hơn bình thường.
Có nghĩa là sao?
Não của họ đang ép các giác quan đóng lại suốt ngày đêm để sắp xếp tất cả mọi thứ theo nguyên tắc, đảm bảo tất cả mọi thứ đều được kiểm soát. Và điều đó gây nên căng thẳng.
Nói cách khác, họ cố gắng xây dựng một thế giới của họ để không có gì căng thẳng và bất ngờ hậu quả là xảy ra hiện tượng rất căng thẳng.
Những người có tố chất thành công đang hàng ngày xây dựng thế giới của riêng họ với rất nhiều căng thẳng họ tự tạo ra, nhưng nếu có một chuyện gì đó xảy ra mà họ không thể kiểm soát được, tính khí của sẽ trở nên tồi tệ và họ bị suy sụp tinh thần, lúc này mọi thứ sẽ tan biến. Lúc này mặt tiêu cực sẽ trở nên rất nghiêm trọng và có thể phá hủy một người.
Vậy bạn đã biết điều bí ẩn của những người thành công, bạn thấy bạn có hay căng thẳng không, bạn có luôn muốn mọi thứ trong tầm kiểm soát của mình không, bạn có phải là người cực kỳ nguyên tắc với bản thân không....Hãy suy nghĩ và khám phá ra tố chất thành công của chính bản thân mình. 


(Theo DNSG)

Không có nhận xét nào