Không tiền tệ, không thân thế, không có khả năng chuyên môn, điều giúp tôi thành công gói trọn trong hai chữ - Blog KNVN - Kho kiến thức khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam

Header Ads

Không tiền tệ, không thân thế, không có khả năng chuyên môn, điều giúp tôi thành công gói trọn trong hai chữ

Hầu hết mọi người chỉ có một vấn đề, đó là: Tôi không có tiền, không có quan hệ với những người giàu có, không có khả năng chuyên môn. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng trên.

1. Đừng phàn nàn về xuất thân của bạn, đừng từ bỏ hy vọng
Thứ nhất, đừng phàn nàn về nơi bạn sinh ra, bởi vì bạn không thể thay đổi nó. 
Thứ hai, tiền rất quan trọng nhưng đó không hoàn toàn làm cho người ta cảm thấy hạnh phúc. 
Thứ ba, đừng từ bỏ hy vọng, vì khoảnh khắc bạn từ bỏ và chấp nhận buông xuôi mặc dòng đời đẩy đưa giống như bản án tử cho cuộc đời bạn.
Một người luôn đổ lỗi cho người khác, lúc nào cũng oán trách số phận, về cơ bản không có khả năng tiến về phía trước. Thay vì cố gắng hơn, nỗ lực hơn để nâng cao giá trị của bản thân, người này chấp nhận cam chịu vì họ cho rằng có cố mấy đi nữa cũng không bằng những người có quyền thế và từ bỏ nỗ lực. Anh ta có thể đi làm chăm chỉ để kiếm tiền sống qua ngày, nhưng anh ta không chủ động học hỏi và tăng thêm giá trị cho bản thân. Suốt ngày anh ta chỉ làm những công việc đúng như đã giao, hết giờ thì về. Anh ta luôn nghĩ rằng thế giới là không công bằng, đầy ác ý và những người khác đang làm tốt là do ăn may. 
Những người như vậy sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội kể cả cơ hội được người khác giúp đỡ. Không ai thích làm việc cùng một người luôn chất chứa đầy năng lượng tiêu cực và nhìn ai cũng không thấy vừa mắt, vì vậy rất khó để những người này có thể nhận được sự giúp đỡ quý giá từ người khác. 
Thực tế, bạn càng phàn nàn, đường đi của bạn càng hẹp, càng ít người sẵn sàng giúp đỡ bạn vì tính hay đổ lỗi của bạn. Do đó, bạn không nên lúc nào cũng phàn nàn rằng bạn không được sinh ra trong một gia đình giàu có, cha mẹ có chức quyền cao nên bạn rất khó tiến về phía trước.
Hơn nữa, sinh ra ở vạch đích thì bạn sẽ không có động lực để cố gắng, ngay cả khi bạn kiếm được tiền, bạn sẽ không quá hạnh phúc. Bạn nên hiểu rằng: tiền có thể mang lại hạnh phúc, nhưng không giàu có, bạn cũng sẽ hạnh phúc.
Hãy đối mặt với cuộc đời bằng thái độ nhẹ nhàng và tích cực hơn, đừng phàn nàn hay từ bỏ, đây là khả năng quan trọng nhất mà tất cả những người bình thường nên có.

2. Đừng nghĩ sau một đêm bạn sẽ giàu lên

Hầu hết những người mua vé số không phải là người giàu. Vậy tại sao những người không có tiền lại muốn mua vé số? Họ mua vé số vì muốn thoát nghèo và đổi đời. Ngày ngày họ mua vé số với hy vọng thành người có tiền chỉ sau một đêm. Nhưng không phải ai mua vé số đều trúng giải, vậy giấc mơ giàu lên sau một đêm liệu có xảy ra chăng?
Tất nhiên là có, và vẫn còn rất nhiều trường hợp, một số người giàu nhanh nhờ đầu tư bất động sản, chứng khoán, chỉ một hoặc hai năm, họ đã mua được biệt thự, đổi xe ... Nhưng đó chỉ là vài trường hợp điển hình và không phài ai đầu tư vào những điều trên đều đổi đời nhanh chóng, cũng có những người phải trả giá đắt.
Đây thực sự có thể coi là trường hợp phất lên sau một đêm, nhưng bạn không thể bỏ qua hai điều: 
- Đầu tiên, những người giàu có thường xem tích lũy là việc nên làm. Ví dụ, nếu bạn muốn có một ngôi nhà lớn hơn, thoải mái hơn thì bạn phải để dành đủ tiền để xây dựng hoặc tu sửa lại; nếu bạn muốn trở thành một người thành đạt, bạn phải có một số điều kiện, tài năng, giá trị... Họ không ngừng học những thứ chưa đạt được. Đó gọi là tích lũy. 
- Thứ hai, đừng đánh giá sự việc một cách hời hợt. Nhiều người đặc biệt thích nói về các trường hợp ngoại lệ. Điều này thực sự dễ hiểu, bởi vì nó cho phép anh ta nhìn thấy hy vọng, và mọi người thường chỉ chấp nhận những gì họ sẵn sàng chấp nhận.
Nhưng nói một cách khách quan rằng có nhiều cách để kiếm được số tiền lớn trong thời gian ngắn, nhưng thường thì rủi ro rất cao. Đừng bao giờ nhìn thấy cuộc đời một người giàu lên sau một đêm mà vội đánh giá. Nếu một người luôn nghĩ về việc kiếm được số tiền lớn một cách nhanh chóng và thay đổi cuộc sống của anh ta ngay lập tức, thì có khả năng anh ta sẽ rất dễ bị sập bẫy của kẻ khác chẳng hạn như các kế hoạch ảo, lừa đảo... Đó không phải đánh vào tâm lý muốn giàu nhanh của mọi người sao? Cũng có nhiều người sau một quá trình làm lụng cực khổ, nhờ trúng mùa nên cuộc sống khá lên nhưng đó là người ta bỏ công gắng sức cả mùa vụ mới có chứ không phải ngày một ngày hai.
Bạn phải có nhận thức sâu sắc về bản thân, biết mình phù hợp với điều gì, có thể làm gì và bắt tay ngay vào hành động. Đừng nghĩ về việc biến thành một con phượng hoàng vàng chỉ sau một đêm.

3. Hãy làm những gì phù hợp với khả năng và hãy nỗ lực gấp đôi hiện tại
Ai cũng biết đi chân trần không mang giày dép cũng không sao, thế nhưng mọi người vẫn phải mang giày để giảm thiểu rủi ro, bởi vì bạn không đủ khả năng để tránh né những vật cản trên đường. 
Thời buổi vật giá leo thang, học phí của con cái cũng tăng. Bạn muốn đầu tư làm ăn nhưng nghĩ tới khoản tiền học phí của con, suy nghĩ ấy khiến bạn mất ăn mất ngủ. 
Thật ra, một người bình thường càng cẩn trọng với số tiền đầu tư, bởi chỉ cần sai một ly, họ sẽ phải chuốc rất nhiều trái đắng. 
Nói như vậy không có nghĩa rằng những người bình thường không nên kinh doanh, nhưng bạn nên thận trọng hơn, làm việc chăm chỉ hơn và thực tế hơn. Bắt đầu từ những việc nhỏ và tích lũy từng bước. Bạn có thể chọn một số dự án ít tốn kém hơn, dựa vào công nghệ, dựa vào kiến ​​thức và dựa vào tài năng của mình. Thời buổi công nghệ phát triển và người ta có thể ngồi livestream để bán hàng, chốt đơn hàng như bình thường. Dù điều kiện vật chất có hạn nhưng cũng có nhiều người bán hàng rất chạy nhờ am hiểu công nghệ. Nếu bạn không có kỹ năng và khả năng, hãy tham gia các khóa học hoặc học trên internet.
Một số người không có điều kiện học hành và đi bán sức lao động để kiếm tiền không có nghĩa là họ không có hứng thú, không có tương lai, chỉ cần hết lòng với công việc, ham học hỏi, đôi tay và đôi chân siêng năng, bạn sẽ có một cơ hội để làm những điều tuyệt vời.

4. Tránh xa nhóm người luôn suy nghĩ tiêu cực và tiếp cận những người tích cực, lạc quan
Bạn nên tránh xa nhóm, hội những người tiêu cực, chẳng hạn như những người thường kéo bạn ra ngoài chơi bời nhậu nhẹt, rủ bạn tụ tập cafe hay trà sữa chỉ để than thân trách phận, so đo, sân si và phàn nàn về cuộc sống nhàm chán của chính họ ngày này qua ngày khác...
Tôi không nói bạn không chơi với bạn bè, nhưng hy vọng rằng bạn không nên bị ảnh hưởng bởi những điều tiêu cực. Nói tóm lại, nếu bạn muốn thay đổi tình hình hiện tại, muốn trở nên tốt hơn, sống tốt hơn, thì bạn phải mạnh mẽ lên, chịu đựng sự cô đơn, đừng nhầm lẫn, đừng nông cạn. Vì vậy bạn nên hạn chế gặp bạn bè luôn than vãn, lúc nào cũng nhìn vào thành công của người khác và cho rằng người ta ăn may. Ngược lại, bạn sẽ gần gũi với một người tốt hơn bạn, để gần gũi với một số người có tư duy tích cực, tiếp cận nhiều người bạn đúng nghĩa và bạn sẽ học được điều gì đó từ họ. Dù thế nào đi nữa, đừng phủ nhận hoàn toàn.
Bạn phải nhìn thấy những điều tích cực và những điều có giá trị, thay vì lãng phí thời gian và năng lượng vào những chông gai và vô nghĩa. Thật khó để những người như vậy nhìn thấy cơ hội, nắm bắt cơ hội, khó phát triển và khó đi lên. Đừng than trách mình không có điều kiện. Không có tiền thì cố gắng kiếm tiền, bớt tiêu xài phung phí; không quan hệ hãy ra ngoài học hỏi, giao lưu; không có khả năng chuyên môn, hãy học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Hãy nỗ lực, kiên trì và luôn hi vọng vào tương lai tốt đẹp phía trước. NỖ LỰC - chính là chìa khóa duy nhất giúp chúng ta từng bước khắc phục những yếu kém, khuyết thiểu của bản thân để trở nên tốt hơn chính mình ngày hôm qua. 

Không có nhận xét nào