👉Giữa Tào Tháo, Lưu Bị và Tôn Quyền, nếu chọn, bạn sẽ theo ai? - Blog KNVN - Kho kiến thức khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam

Header Ads

👉Giữa Tào Tháo, Lưu Bị và Tôn Quyền, nếu chọn, bạn sẽ theo ai?


👉Tào Tháo, Lưu Bị, Tôn Quyền có thể xem là ba ông chủ lớn của ba công ty lớn thời Tam Quốc. Ba người đều sở hữu một đặc điểm chung của những người lãnh đạo:
🔑Thứ nhất: Lý tưởng lớn, mục tiêu rõ ràng.
🔑Thứ hai: Có tài nhìn người và dùng người.
🔑Thứ ba: Có sức hút mạnh mẽ từ góc độ nhân cách. 

👉Thứ nhất là Tào Tháo
😘Đây cũng là ba nhân vật có thể đánh bại những đối thủ khác trong các cuộc quần hùng tranh phân, tạo nên thế chân vạc vững chắc. Tuy nhiên, họ cũng có những đặc điểm tính cách, năng lực và nền tảng để gây dựng sự nghiệp khác nhau.
Tào Tháo là nhân vật có tài năng có thể nói là toàn diện nhất. Hùng tài đại lược, vũ lực và mưu lược đều xuất chúng hơn người. Ông cũng là một mẫu lãnh đạo quyết đoán và lạnh lùng, người đời gọi là "kiêu hùng".👉Thứ hai là Lưu Bị.
😘Năng lực bản thân của Lưu Bị thực ra không quá nổi bật nhưng ông có một ưu điểm xuất sắc nhất ít người sánh được, đó chính là có thể kiên nhẫn không bị dao động, đánh trận nào thua trận nấy song vẫn kiên trì đến cùng, không từ bỏ, chỉ số vượt khó, vượt qua nghịch cảnh rất cao.
Ngoài ra Lưu Bị cũng là nhân vật lãnh đạo biết dùng người. Các nhóm nhân vật trung tâm của ông đều là những người thực sự tài cán, văn thần có tài mưu lược, võ tướng có tài cầm quân, kinh nghiệm có thừa, cuối cùng cũng có được một phần thiên hạ.👉Thứ ba là Tôn Quyền
😘Nói một cách nghiêm túc và khách quan thì Tôn Quyền được xếp vào hạng công tử nhà giàu, đã được đời cha ông đặt nền tảng từ trước.
Tuy nhiên vị công từ này không chỉ phát triển được cơ nghiệp đời cha để lại mà thậm chí còn đưa nó phát triển lên một cách lớn mạnh, bắc chống Tào Tháo, Tây đối phó Lưu Bị, giữ vững được một phần ba thiên hạ.
So với cha là Tôn Kiên và anh trai là Tôn Sách – những người giỏi võ nhưng hạn chế về mặt quản lý, Tôn Quyền sở hữu tính cách quyết đoán và rất biết dùng người.
Ông thực sự là một quản lý có tài, đến cả Tào Tháo cũng phải thốt lên lời tán dương "Tôn Quyền thật có bản lĩnh."
🌎Chọn ai làm lãnh đạo?
👉Vậy thì, nếu được chọn một trong ba nhân vật trên làm lãnh đạo, bạn sẽ chọn ai: Tào Tháo, Lưu Bị hay Tôn Quyền và tại sao?
Tác giả: Tinh Lam - thành viên Khởi nghiệp Việt Nam

Không có nhận xét nào