5 THÓI QUEN KỶ LUẬT NHẤT ĐỊNH PHẢI RÈN LUYỆN NẾU MUỐN THÀNH CÔNG - Blog KNVN - Kho kiến thức khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam

Header Ads

5 THÓI QUEN KỶ LUẬT NHẤT ĐỊNH PHẢI RÈN LUYỆN NẾU MUỐN THÀNH CÔNG

Nếu bạn muốn giỏi, muốn giàu... thì nhất định phải có thói quen kỷ luật! Kỷ luật là một trong những chìa khóa đầu tiên bạn cần luyện tập hàng ngày để đạt được mục tiêu ở bất cứ thời điểm nào dù già, dù trẻ, ở bất kỳ nơi nào.


Có 5 nguyên tắc đơn giản có thể áp dụng ngay lúc này trong 21 ngày để trở thành một thói quen phục vụ cho cả tương lai của bạn:
CHÚ Ý: Thói quen này rất đơn giản, nhưng cái hay và hiệu quả là ở hành động chứ không phải ở phán xét hay đánh giá khi thậm chí còn chưa bắt tay hành động.
1. Kỷ luật về suy nghĩ rõ ràng
Dành đủ 30 - 1h ngồi yên một mình để suy nghĩ về một vấn đề quan trọng của cuộc đời mình.
Tại sao lại cần 30 phút đến 1 giờ?
Trí óc của bạn bình thường cũng giống như một cốc nước có bùn đục, một khi để 30’- 1h lắng đọng thì bùn sẽ rớt xuống đáy, nước trong lại, lúc đó bạn sẽ nhìn rất rõ ràng cốc nước, cũng như tâm trí của mình vậy, để lắng trong 30' - 1h thư giãn, nó sẽ trở nên yên ắng và đó chính là lúc bạn suy nghĩ & ra quyết định chính xác nhất.
Nghĩ trên GIẤY!
Viết ra tất cả các vấn đề, thông tin liên quan đến quyết định cần giải quyết lên giấy sẽ suy nghĩ hiệu quả hơn rất nhiều. Một khi bạn viết ra, bạn sẽ thấy tất cả các góc cạnh nhỏ của vấn đề trong một trang giấy. Tâm trí của bạn sẽ tự động kết nối, xâu chuỗi thông tin để đưa ra cho bạn một giải pháp giải quyết vấn đề tối ưu nhất.
Cũng như giải một bài toán, ghi tất cả các giả thiết, các điều kiện của nó ra một cách rõ ràng và đối chiếu với nó trong lúc giải thì bạn sẽ giải bài toán nhanh hơn rất nhiều đối với lúc bạn chỉ nghĩ trong đầu.
Và lưu ý một điều: "Nếu bạn muốn một kết quả mới đối với bạn, hãy thay đổi cách làm, hãy làm những thứ mà bạn chưa bao gờ làm thì bạn sẽ nhận được thứ bạn chưa bao giờ có."
Vậy nên: "Hãy luôn mở lòng để làm thứ gì đó hoàn toàn khác."
2. Kỷ luật về đặt & thiết lập mục tiêu ngày.
- Mỗi ngày dành 5 - 10 phút ghi ra 10 mục tiêu trong tháng, trong năm, trong ngày.
- Ngày nào cũng thế, ghi lặp đi lặp lại (có thể có thay đổi linh hoạt) để mục tiêu in hằn vào tiềm thức và để nó vận hành ,kích hoạt, thu hút các nguồn lực nhanh và hiệu quả hơn. Đó là cách bạn đang áp dụng NLP-lập trình ngôn ngữ tư duy (Đây cũng chính là một ứng dụng của Luật hấp dẫn)
- Viết mục tiêu theo thì hiện tại và trong hình thức cá nhân.
3. Kỷ luật về việc quản lý thời gian hàng ngày
Bắt đầu một ngày với việc tưởng tượng thông suốt cả ngày.
Giống như Jim Rohn nói : "End the day before you begin"- "Hãy kết thúc một ngày trước khi nó bắt đầu."
Việc làm này cũng giống như bạn cài đặt một lệnh cho bộ não của bạn, nó sẽ chạy thông suốt và tăng năng suất của bạn lên cực kỳ cao. Hãy viết ra một danh sách những việc bạn cần làm trong ngày.
Sử dụng nguyên tắc 80/20 để sắp xếp việc nào là quan trọng. (phải đánh đổi, phải liệt ra những thứ mình không phải làm và những thứ mình 100% phải làm)
Và quan trọng, bạn hãy bắt đầu với việc mình GHÉT và NẶNG nhất.
CHÚ Ý: Đừng bao giờ bắt đầu một ngày khi bạn chưa biết mình cần phải làm gì ngày hôm nay. Sự không rõ ràng - thiếu mục tiêu thường sẽ đẩy con người vào những hoạt động kích thích hay gây nên cảm xúc sung sướng tạm thời.
4.Kỷ luật về sự dũng cảm
"Bắt bản thân làm những điều bạn biết bạn cần phải làm"
Vật cản trở lớn nhất chính là sợ hãi thất bại, sợ rằng nó sẽ không ra kết quả , sợ mất tiền, cảm xúc,...
Hầu như 80% dân số bị tê liệt vì nỗi sợ phạm phải lỗi lầm cho nên họ không dám làm thậm chí bước đầu tiên.
Kỷ luật bản thân liệt kê ra những thứ mình sợ và hạ quyết tâm làm tối thiểu một việc mình sợ mỗi ngày. Bắt đầu từ những việc đơn giản nhất có thể.
5. Kỷ luật về giữ sức khỏe tốt
- 3 yếu tố:
1. Thói quen ăn uống
2. Thói quen luyện tập
3. Thói quen " giao tiếp" với bản thân.
Phải cân bằng cả 3 yếu tố để có một sức khỏe hoàn hảo
1. Ăn uống
- Không nên ăn sau 6-7h tối.
- Hạn chế hết sức ăn đồ ngọt và chất béo
- Hạn chế ăn thịt quá nhiều
- Uống nhiều nước, ăn nhiều rau ,quả.
2. Thói quen luyện tập
- 15 phút tập thể dục nhẹ mỗi sáng
- Dành 3-4 ngày trong tuần để dành thời gian cho thể dục thể thao NẶNG 1-2h
3. Giao tiếp với bản thân
Chán nản ở bất kỳ thể trạng nào cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.
Luyện tập để luôn giao tiếp với bản thân theo hướng lạc quan.
Giữ một thói quen xem, nghe, ngửi, tiếp xúc với môi trường lành mạnh, điều độ, tích cực. Tránh xa những ông bạn tiêu cực - tác nhân tiêu cực. Khi bạn thay đổi họ sẽ tự động thay đổi, không cần phải thay đổi họ. Kể cả đó là bạn gái, bạn trai hay bố mẹ... Bạn cứ thay đổi đi, họ sẽ theo đó thay đổi.
------------------------
Nguồn: Viện đào tạo NLP

Không có nhận xét nào